ออกกำลังกายพัฒนาสุขภาพ บรรเทาโรคต่าง ๆ ได้

โพสโดย : pure | วันที่ : 29 August 2014
หมวดหมู่ : ข่าวสุขภาพ, มะเร็ง, มะเร็งผิวหนัง, ริดสีดวงทวารหนัก, หัวใจ, อัลไซเมอร์, เบาหวาน

ออกกำลังกายพัฒนาสุขภาพ บรรเทาโรคต่าง ๆ ได้

การหาเวลาการออกกำลังกายวันละ 30 นาที เพียงแต่สัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง ยังผลให้สุขภาพกายเราดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ช่วยต่อต้านโรคภัยได้หลากหลาย ซึ่งการออกกำลังกายนั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณดังต่อไปนี้

1. ช่วยกำจัดสารพิษออกจากร่างกายออกทางรูขุมขนซึ่งก็คือเหงื่อนั่นเอง ช่วยลดสารพิษตกค้างในร่างกายด้วย

2. ช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น กว่าร้อยละ 70 ของคนที่ออกกำลังกายจะนอนหลับได้สนิทกว่าคนที่ไม่ออกกำลังกายเลย ทั้งนี้ควรออกกำลังกายก่อนเวลา 3 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อยค่ะ

3. ช่วยเสริมสร้างความจำ ทำให้ความจำดีขึ้น กระตุ้นความคิดและทำให้สุขภาพจิตดี ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคอัลไซเมอร์และโรคทางจิตเวชอื่น ๆ ได้

4. ช่วยให้ระบบทางเดินอาหารทำงานได้ดีขึ้น ลดเวลาการย่อยลง ลดความเจ็บปวดจากโรคริดสีดวงทวารและลดอาการท้องอืดท้องเฟ้อได้ดี ส่งเสริมให้หลอดเลือดและหัวใจทำงานได้มากขึ้น เพิ่มอัตราการเผาผลาญอาหารด้วย

5. ทำให้มีสุขภาพจิตทีดี ลดความเครียด บรรเทาอาการซึมเศร้าและความวิตกกังวลต่าง ๆ ลดความคิดในการฆ่าตัวตายได้

6. ช่วยให้กระดูกแข็งแรง มวลกระดูกเพิ่มขึ้นและหนาแน่นขึ้น ลดความเจ็บปวดจากหลังได้ร้อยละ 80 กระตุ้นการทำงานของกระดูกสันหลัง กระดูกเชิงกรานและกล้ามเนื้อโดยรอบ ช่วยขับของเสียออกจากล้ามเนื้อและกระดูกให้มีความแข็งแรงมากขึ้นได้

7. ป้องกันโรคหวัด ทำให้เซลล์เม็ดเลือดขาวทำงานต่อสู้กับเชื้อโรคได้รวดเร็วและตอบสนองได้ดีขึ้น ลดความเสี่ยงติดโรคเรื้อรังได้

8. ป้องกันและรักษากล้ามเนื้อลีบ รวมไปถึงการรักษาเส้นประสาทที่เสื่อมสภาพของอาการอัมพาตครึ่งซีกจากโรคหลอดเลือดสมองได้อีกด้วย

9. ป้องกันและรักษาโรคมะเร็ง การออกกำลังกายทำให้หลังสารเอนโดฟีน ทำให้มีความสุข ลดปัจจัยในการเป็นโรคมะเร็งได้

10. ช่วยให้เลิกบุหรี่ได้ ลดความอยากนิโคติน

11. มีผลดีต่อโรคเบาหวาน ทำให้อินซูลินทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเพิ่มมากขึ้น ลดระดับน้ำตาลในเลือด และยังลดความเสี่ยงจากการเป็นโรคได้แม้จะมีพันธุกรรมโรคเบาหวานก็ตาม

12. ป้องกันโรคและเสริมภูมิต้านทานโรคได้มากมาย

13. ทำให้ผิวกระชับแข็งแรง ป้องกันริ้วรอยก่อนวัย ลดอายุเซลล์และชะลอความเสื่อมของเซลล์ ป้องกันมะเร็งผิวหนัง

ดังนั้นแล้ว เราจึงควรหาเวลาออกกำลังกายให้เป็นกิจวัตรประจำวัน เพื่อรักษาสุขภาพและป้องกันโรคภัยต่าง ๆ ด้วยนะคะ

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

 1. Isabella

  I just went on teh Google machine looking for some quality da-herrkued women than the ones I have relied on.Never DREAMED I’d stumble upon something like this.Got to share with them what brung ye…

  ตอบ
  • Patience

   > The hospital can't come up with any records or verify that he was born there?… if you care to explain which hospital keeps such records for 50+ years. That's why we invented birth ceattficries, so that there's an official record and you don't depend on the book-keeping of individual hospitals (which can burn down, close down or whatnot).Does your birth hospital still have your birth records? If so, you should be able to get them, right? Ever tried?

   ตอบ