แดนซ์กังนัมสไตล์ บริหารร่างกายได้ยอดเยี่ยม

โพสโดย : pure | วันที่ : 13 August 2014
หมวดหมู่ : ข่าวสุขภาพ, ความจำเสื่อม

แดนซ์กังนัมสไตล์ บริหารร่างกายได้ยอดเยี่ยม

การออกกำลังกายสำหรับบางคนก็เป็นเรื่องที่ไม่ชอบเอาเสียเลย แต่ตรงกันข้ามสำหรับบางคนการออกกำลังกายเป็นสิ่งเสพติดที่ถ้าไม่ได้ทำวันไหนแล้วรู้สึกขาดอะไร ๆ ไป การออกกำลังกายเป็นการสร้างเสริมสุขภาวะวิธีหนึ่ง ยิ่งทำก็ยิ่งแข็งแรงและห่างไกลโรค โดยรูปแบบการออกกำลังนั้น ควรเลือกให้มีความเหมาะสมกับร่างกายของตนเอง มีความสุขและทำได้ง่ายไม่ลำบาก ซึ่งตอนนี้การออกกำลังกายด้วยการเต้นกังนัมสไตล์ก็เป็นอีกรูปแบบที่น่าสนใจเช่นกัน

ทำไมการเต้นจึงมีประโยชน์? มีผลการศึกษาการเต้นโดยวิทยาลัยการแพทย์ อัลเบิร์ต ไอสไตน์ สหรัฐอเมริกา ศึกษาเกี่ยวกับการเต้นที่ไม่เป็นเพียงแค่การออกกำลังกาย แต่ยังช่วยบำบัดสมองส่วนการรับรู้ การตัดสินใจ ช่วยบำบัดรักษาผู้ป่วยซึมเศร้า และผู้ป่วยความจำเสื่อมได้ อีกทั้งการได้ลองทำในสิ่งที่ไม่คุ้นเคย อย่างการเต้นรำเป็นหมู่คณะยังช่วยให้จิตใจมีความสดใส มีชีวิตชีวามากขึ้น ช่วยให้ประสาทตื่นตัว พัฒนาทักษะการเข้าสังคม กระตุ้นสมองส่วนควบคุมการตัดสินใจ กระตุ้นการคิดวิเคราะห์และความฉลาดให้มากขึ้นได้ด้วย อีกทั้งเมื่อออกกำลังกายจนชีพจรเต้นเร็วถึง 120 ครั้งต่อนาที โกรธฮอร์โมนจะหลั่งและเหงื่อออกจะเกิดการเผาผลาญพลังงาน สุขภาพแข็งแรง ขับของเสียต่าง ๆ ออกมาจากร่างากย

ล่าสุดนี้การเต้นกังนัมสไตล์กำลังโด่งดังไปทั่วโลก เพราะท่วงท่าต่าง ๆ นั้นเหมาะสำหรับการเต้นประกอบเพลงเพื่อออกกำลังกาย ช่วยอบอุ่นร่างกายก่อนออกกำลังกายหนัก เพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ ใช้เต้นเพื่อลดน้ำหนักได้ สนุกและได้พละกำลังเพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งท่าที่โด่งดังจากเพลงนี้มากก็ได้แก่ท่าขี่ม้าและท่าโยนห่วงคล้องม้า ช่วยกระชับต้นขา ยกสะโพก ลดหน้าท้อง ลดไขมันตามส่วนต่าง ๆ ได้

ว่าแล้วเย็นนี้ชวนเพื่อร่วมงาน ชวนพี่น้องลูกหลานมาเปิดเพลงนี้แล้วเต้นออกกำลังกายกันดีกว่า ถ้าเต้นไม่เป็นก็ให้เด็ก ๆ ช่วยสอนให้ สนุกสนาน ได้ความสามัคคี และได้พลังชีวิตของคุณกลับคืนมาด้วยค่ะ

แสดงความคิดเห็น