หน้าหลัก » ข่าวสุขภาพ » กลั้นฉี่เวลามีเซ็กซ์ จะเป็นอะไรหรือเปล่า

กลั้นฉี่เวลามีเซ็กซ์ จะเป็นอะไรหรือเปล่า

โพสโดย : pure | วันที่ : 14 May 2014
หมวดหมู่ : ข่าวสุขภาพ

กลั้นฉี่เวลามีเซ็กซ์ จะเป็นอะไรหรือเปล่า

มีผู้อ่านอยู่ท่านหนึ่งส่งคำถามมาให้เราช่วยตอบปัญหา เกี่ยวกับการกลั้นปัสสาวะไว้ระหว่างมีเพศสัมพันธ์  ลองอ่านกันดูนะคะ

คำถาม :  ผมเคยลองกลั้นปัสสาวะไว้แล้วปรากฏว่าสามารถทำให้มีเซ็กได้อึดขึ้นหรือยาวนานขึ้นกว่าเดิม  แม้จะไม่มากเท่าไร แต่ความรู้สึกเสียวซ่านมีมากขึ้นมาก  แต่หลังจากที่หลั่งออกมาแล้ว  ต้องรอสักครู่กว่าจะปัสสาวะออกมาได้  ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น?

คำตอบ :  นับเป็นพฤติกรรมแปลกอยู่เหมือนกันที่คุณสามารถทดลองทำมาได้นั้น  ก็น่าจะเป็นความสามารถส่วนบุคคล  ใครไปทดลองทำตามดูอาจไม่ได้ผลแบบเดียวกับคุณก็เป็นได้  จึงยังไม่น่าใช่เทคนิคมาตรฐานเท่าไรนักหากหวังผลในการยืดเวลาการหลั่งออกไป  แต่ก็คงไม่ใช่เรื่องเป็นอันตราย เอาเป็นว่าถ้ามีความสุขก็ทำต่อไปเถิด

สำหรับคำถามว่าทำไมหลังจากหลั่งน้ำอสุจิแล้วต้องไม่สามารถปัสสาวะออกมาได้ทันทีนั้น ก็เป็นเพราะว่า ท่อน้ำอสุจิกับท่อจากกระเพาะปัสสาวะจะมากันคนละท่อมาบรรจบพบกันและเชื่อมกันเป็นท่อเดียวออกภายนอกตามอวัยวะ จึงทำให้ต้องมีวาล์วเปิดปิดทีละท่อ  หมายความว่าเวลามีเซ็กซ์ วาล์วข้างปัสสาวะจะถูกปิดไว้ก่อน  พอหลั่งเรียบร้อยแล้ววาล์วจึงจะเปิดให้น้ำปัสสาวะไหลได้  การเปิดปิดวาล์วดังกล่าวก็จำเป็นต้องใช้เวลาบ้างเป็นเรื่องธรรมดาค่ะ

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

  1. Janine

    Hallo,ich habe bei dem Designer nachgefragt, aber leider immernoch keine Antwort er.lntelhFaals er sich noch meldet, leite ich die Info natürlich sofort weiter.

    ตอบ