หน้าหลัก » ข่าวสุขภาพ ภูมิแพ้ มะเร็ง หอบหืด เบาหวาน » ล้างสารพิษในร่างกาย ง่ายๆ ด้วยตัวเอง

ล้างสารพิษในร่างกาย ง่ายๆ ด้วยตัวเอง

โพสโดย : pure | วันที่ : 13 June 2014
หมวดหมู่ : ข่าวสุขภาพ, ภูมิแพ้, มะเร็ง, หอบหืด, เบาหวาน

ล้างสารพิษในร่างกาย ง่ายๆ ด้วยตัวเอง

คุณจะรู้หรือไม่ว่า…. การล้างสารพิษที่ตกค้างอยู่ในร่างกายของเราออกไป นั้นจะช่วยทำให้ร่างกายของเราแข็งแรงขึ้น และช่วยให้เลือดลมเดินสะดวก ยิ่งถ้าทำเป็นประจำ ก็จะช่วยฟื้นฟูสุขภาพร่างกายที่ทรุดโทรมลง และยังช่วยรักษาโรคร้ายอย่าง มะเร็ง รวมถึงโรคภูมิแพ้ โรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง หอบหืด เบาหวาน รวมกระทั่งลดความอ้วนได้อีกด้วย

หัวใจหลักๆของการทำงานในการล้างสารพิษในร่างกาย 1 วัน คือ จะต้องทานให้ได้แคลลอรี่ที่น้อยกว่า 800 แคลลอรี่ เพื่อให้ระบบย่อยอาหารและตับได้มีการพักผ่อน และต่อจากนั้น ตับก็จะขับสารพิษออกมา และอาหารที่เราทานเข้าไปในวันนั้นจะต้องไม่มีเนื้อสัตว์ปะปนเด็ดขาด หากเข้าใจกันดีแล้ว เรามาเข้าสู่ขั้นตอนการล้างสารพิษกันเลยค่ะ

1. เลือกผลไม้ที่เราชื่นชอบมา 1 ชนิด อย่างเช่น ฝรั่ง แคนตาลูป มะละกอ แอปเปิ้ล ชมพู่ มะม่วง ส้มโอ หรืออะไรก็ตาม แต่จะมีผลไม้ที่ต้องยกเว้นไว้ 2 อย่าง คือ ทุเรียนและสับประรด เนื่องจากในทุเรียนจะมีแคลลอรี่สูงมาก และยังย่อยยากอีกด้วย ส่วนในสับประรดนั้น จะมีกรดที่สูง ถ้าหากต้องทานทั้งวัน จะทำให้เราท้องอืดได้

2. ทานแต่ผลไม้ที่เราเลือก อย่างเดียวตลอดทั้งวัน แต่อาจจะปรับเปลี่ยนรูปแบบการทานได้ อย่างเช่น หากเลือกทานมะละกอ ก็สามารถทานเป็นมะละกอสุก หรือส้มตำที่ไม่ใส่เครื่องก็ได้

3. เมื่อถึงมื้อกลางวัน ก็ต้องทานผลไม้ชนิดเดิมอีก หากทานมะละกอ ก็อาจจะเปลี่ยนรูปแบบการทานอีกครั้ง เป็นน้ำมะละกอคั้นสดก็ได้

4. มื้อเย็น มื้อสุดท้าย ก็จะต้องทานผลไม้ชนิดเดิม

5. เมื่อถึงวันรุ่งขึ้น ก่อนที่เราจะเริ่มทานอาหารเช้า ให้ดื่มน้ำมะนาวผสมกับน้ำอุ่นประมาณ 2 ขวด เพราะการที่เราล้างสารพิษตับ ตับจะทำการขับสารพิษให้มาอยู่รวมกันที่ลำไส้เล็กส่วนต้น เราจึงต้องดื่มน้ำอุ่นผสมมะนาว ให้เข้าไปกระตุ้นเพื่อให้ลำไส้มีการบีบตัว และจะทำให้สารพิษถูกดันออกมากับอุจจาระของเรา หลังจากที่เราดื่มน้ำอุ่นผสมมะนาวเข้าไปแล้ว เราจะรู้สึกอยากถ่ายท้องทันที

แต่หากไม่มีการดื่มน้ำกระตุ้น และไปทานอาหารเช้าเลย สารพิษที่มารวมตัวกัน ก็จะถูกดูดกลับเข้าไปในกระแสเลือดตามเดิม ทำให้การอดอาหารล้างพิษของเราไม่มีประโยชน์ เสียเวลาเปล่า >__<

วิธีการเตรียมน้ำอุ่นผสมมะนาว

1. ขวดน้ำขนาด 1 ลิตร 2 ขวด
2. มะนาว 4 ลูก
3. เกลือป่น 2 ช้อนชา ห้ามใช่เกลือไอโอดีน

ขั้นตอนการทำ 

– ใส่น้ำให้เต็มขวด 1 ลิตร จากนั้นก็บีบมะนาวลงไป ขวดละ 2 ลูก และใส่เกลือตามลงไปอีก 1 ช้อนชา เขย่าให้เข้ากัน

มะนาวก็จะเข้าไปช่วยกระตุ้นการทำงานของลำไส้ ส่วนเกลือก็จะช่วยอุ้มน้ำไว้ ไม่ให้ร่างกายถูดูดซึมเข้าไปหมด น้ำจะเหลือไปจนถึงทวารหนักเพื่อขับอุจจาระ

และหลังจากที่เราดื่มน้ำมะนาวเข้าไปแล้ว ประมาณ 10-20 นาที เราก็จะรู้สึกปวดท้องอยากเข้าห้องน้ำ นั่นคือ อาการปกติของการล้างพิษตับ และหลังจากเสร็จการถ่ายท้องแล้ว เราถึงสามารถรับประทานอาหารเช้าได้ตามปกติ

ในกระบวนการล้างสารพิษนี้ จะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น หากเราทำเป็นประจำสัก 2 ครั้ง ต่อ 1 สัปดาห์

แสดงความคิดเห็น